Hỗ Trợ Online
Fanpage
Thanh thuyrs
Nhận tin khuyến mãi

Bạn hãy nhập địa chỉ Email ở dưới đây để nhận được tin khuyến mãi sớm nhất từ Thanh Thủy Resort.

Nước khoáng nóng là gì ? Dịch vụ tắm khoáng nóng ở đâu tốt nhất ?

  06/05/2017

Nước khoáng nóng là gì ?

Nước khoáng nóng là " Nước thiên nhiên dưới đất, có nơi lộ ra trên mặt đất, luôn luôn có nhiệt độ cao theo quy định của Tiêu chuẩn Việt Nam hoặc theo tiêu chuẩn nước ngoài được Nhà nước Việt Nam cho phép áp dụng".

 
 
nuoc khoang nong


Đó là những định nghĩa khái quát nhất, tiếp theo cần phải có những văn bản giải thích đầy đủ về mặt chuyên môn và những quy định cụ thể về chỉ tiêu định danh, tiêu chuẩn phân loại NKNN, chẳng hạn "nước có chứa một số hợp chất có hoạt tính sinh học" là những chất gì? "với nồng độ cao" là bao nhiêu? "luôn luôn có nhiệt độ cao theo quy định" là mấy độ? "theo tiêu chuẩn của nước ngoài được Nhà nước Việt Nam cho phép áp dụng" là tiêu chuẩn của nước nào?...
 


Trong lúc chưa có những văn bản pháp quy dưới luật, chúng tôi tạm chấp nhận những đề xuất của một số đề tài nghiên cứu [a, b, f, h] về những chỉ tiêu định danh và tiêu chuẩn phân loại NKNN đang được áp dụng rộng rãi ở nước ta. Theo định nghĩa của các tác giả những công trình trên (cũng là đồng tác giả của công trình này) thì "Nước khoáng là loại nước thiên nhiên có thành phần và tính chất đặc biệt, như chứa một số hợp phần muối - ion, khí, chất hữu cơ với hàm lượng lớn, nhiệt độ và tính phóng xạ cao..., có hoạt tính sinh học nên có tác dụng chữa bệnh hoặc tác động tốt đến sức khoẻ con người".

Khi nói đến NK người ta thường nghĩ ngay tới tiêu chuẩn khoáng hóa của nước (phải từ 1.000 hoặc 2.000 mg/l trở lên tùy từng quốc gia). ở đ? chúng tôi không xem đó là điều kiện tiên quyết, nghĩa là một nguồn nước khoáng hóa thấp (dưới 1.000 mg/l) nhưng nếu có thành phần và tính chất đặc hiệu đạt chỉ tiêu định danh (xem dưới) thì vẫn được gọi là NK. Cũng gọi là NK đối với một nguồn nước tuy không có thành phần đặc hiệu nhưng tự thân có độ khoáng hóa cao (từ 1.000 mg/l trở lên) do hình thành trong những điều kiện đặc biệt, không bị ảnh hưởng ngoại lai. Ngược lại, một nguồn nước khoáng hóa cao nhưng chỉ do sự xâm nhập nước mặn từ biển hoặc quá trình muối hoá thổ nhưỡng thì không được xếp vào NK.

Các chỉ tiêu định danh và tiêu chuẩn xếp loại NK theo các yếu tố đặc hiệu được nêu trong bảng 1

Giới hạn dưới của nhiệt độ để xếp một nguồn nước vào nước nóng được chúng tôi quy ước là 30oC.

Một số thang phân loại theo các chỉ tiêu khác được sử dụng trong công trình này như sau.

1. Theo độ tổng khoáng hóa (mg/l)

- Khoáng hóa rất thấp: <500

- Khoáng hóa thấp: 500 - 1.000

- Khoáng hóa vừa: 1.000 - 5.000

- Khoáng hóa cao: 5.000 - 10.000

- Khoáng hóa rất cao: >10.000

2. Theo thành phần ion

Phân loại và gọi tên nước theo các ion chiếm từ 20% mge trở lên theo thứ tự anion chính - anion phụ/ cation chính - cation phụ. Biểu diễn loại hình hóa học theo công thức Kurlov.

* 50 mg/l H2SiO3 tương đương 38,46 mg/l SiO2, hoặc 48,73 mg/l SiO3 hoặc 61,5 mg/l H4SiO4.

** 10 pCi/l rađi tương đương 0,37 Bq/l

3. Theo nhiệt độ (oC)

- Nước ấm: 30 - 40

- Nước nóng vừa: 41 - 60

- Nước rất nóng: 61 - 100

- Nước quá nóng: > 100
 

Dịch vụ tắm khoáng nóng ở đâu tốt nhất ?

 
dich vu tam khoang nong


Thanh Thủy Resort được biết đến là khu nghỉ dưỡng có nguồn nước khoáng nóng tốt nhất Miền Bắc.

Thanh Thủy Resort được xây dựng đầu tiên tại khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy. Vì thế Thanh Thủy Resort có vị trí đặc biệt thuận lợi cho nguồn nước khoáng nóng dồi dào và có chất lượng cao hơn các nơi khác trong vùng.

Hiểu được lợi thế của mình Thanh Thủy Resort đã đầu tư xây dựng hồ bơi, hồ tắm nước khoáng nóng rất rộng, có tầm nhìn thiên nhiên thơ mộng nhằm giúp cho quý khách có những trải nghiệm thoải mái nhất khi ngâm mình trong làn nước khoáng nóng.

Nếu bạn chưa biết, thì tắm nước khoáng nóng tại Thanh Thủy Resort là liệu pháp trị liệu vật lý tổng hợp, rất có lợi cho sức khỏe.

Thủy trị liệu: ngâm toàn bộ cơ thể trong làn nước khoáng nóng của Thanh Thủy Resort sẽ làm giảm cường độ co cơ, rất tốt cho những người bị giảm vận động, bị khớp mãn tính, giúp phục hồi chức năng khớp, cơ. Bên cạnh đó nước khoáng nóng Thanh Thủy Resort còn giúp lưu thông mạch máu, phục hồi chức năng hô hấp, rất tốt cho người bị bệnh về hô hấp, tim mạch, suy nhược cơ thể sau khi bị ốm.

 


Nhiệt trị liệu: dùng khăn, hoặc đắp bùn khoáng nóng lên vùng cơ thể, tận dụng nhiệt độ tự nhiên của làn nước khoáng nóng tại Thanh Thủy Resort sẽ giúp cho các mao mạch và lỗ chân lông giãn nở, rất tốt cho lưu thông máu, giúp phục hồi các bệnh viêm cơ, viêm khớp, tan vết bầm tím. Bên cạnh đó hơi nóng còn có tác dụng thư giãn, giảm stress giúp quý khách ngủ ngon hơn.
 
 
thanh thuy resort


Khoáng trị liệu: tận dụng khoáng chất quý hiếm trong làn nước khoáng nóng của Thanh Thủy Resort. Ngâm mình để các khoáng chất thẩm thấu qua da, bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể như sắt, canxi, dưỡng da, tăng cường sức khỏe.KHU NGHỈ DƯỠNG NƯỚC KHOÁNG NÓNG THANH THỦY- PHÚ THỌ
Chi nhánh Công ty TNHH Sông Thao - MST: 0100364970-001
ĐC: Khu 1, Thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, Tỉnh Phú Thọ
VP1 : P1009 nhà B3A, KĐT Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu giấy, HN
VP2: Số 69 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả